Các loại hình tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm

hungk10

New member
Xác minh
#1
Khi một dịch vụ, sản phẩm mới của doanh nghiệp ra đời, muốn khách hàng biết đến nhanh nhất thì tổ chức sự kiện là thích hợp nhất. Để làm nên thành công cho chương trình này thì người làm sự kiện phải làm sao để tạo ra sự ấn tượng và thu hút khách hàng nhất trong buổi diễn ra.

Vậy nên, bài viết sau đây sẽ chia sẻ chi tiết về cách lên kịch bản, kế hoạch tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm sao cho tạo được hiệu quả nhất.

Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?
Đưa sản phẩm lần đầu ra công chúng

Sự kiện này phải tổ chức làm sao cho tạo được sự chú ý tới công chúng và giới truyền thông. Khách hàng sẽ hứng thú với sản phẩm và biết được các thông tin liên quan, những thông điệp mà doanh nghiệp gửi gắm trong sản phẩm / dịch vụ mới.

Đây là cách thức quảng bá nhanh nhất lại đạt hiệu quả nhất hiện nay. Điều quan trọng là trong sự kiện phải nổi bật được các điểm mạnh mà sản phẩm có được

Kết nối tới các khách hàng tiềm năng
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2F5_Pj0s4cF-bi_3_nh_3_2.jpg&hash=7637c1d1557663552ab3915fb486a4e4


Việc lên danh sách khách mời sẽ giúp doanh nghiệp thống kê được các khách hàng tiềm năng cho sản phẩm. Đó là những người có chung một sở thích, đam mê, cùng một thị hiệu nhất định. Bên cạnh đó, những khách hàng này còn là cầu nối để quảng bá sản phẩm tới người khác.

Khẳng định vị thế của sản phẩm khi vừa ra mắt
Bất kỳ một sản phẩm / dịch vụ nào cũng có một vài đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Vậy nên, công ty cần khẳng định những điểm mạnh của sản phẩm mới ra mắt, chất lượng để khách hàng biết đến và tin dùng hơn. Sản phẩm được càng nhiều người chú ý đến thì lượng mua sẽ càng lớn hơn.

Các loại hình tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm
Ra mắt sản phẩm mới thông qua họp báo

Báo chí có một sức mạnh truyền thông to lớn. Hơn nữa, đây còn là kênh thông tin uy tín được nhiều công chúng tin tưởng. Vậy nên, các doanh nghiệp thường nhắm vào điểm này để chọn hình thức ra mắt sản phẩm thích hợp nhất là họp báo.

Event Launching
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FkV_VyK435-product-launch.jpg&hash=9e3ec827be3565c34e4f1cf5d9600991


Đây là cách thức tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm bằng hoạt động mời các bên truyền thông, báo chí, khách hàng tới buổi sự kiện để thử dùng trực tiếp sản phẩm, nhận quà.

Để đạt được thành công khi tổ chức sự kiện này thì nội dung của sự kiện cần nhấn mạnh về sản phẩm, những điểm nổi bật và ấn tượng.

Bởi vì là một sự kiện chuyên nghiệp và không được để xảy ra bất kỳ sai sót nào nên đa số các công ty đều chọn thuê dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói.

Roadshow
Đây là dạng sự kiện ra mắt sản phẩm không có địa điểm cố định. Người tổ chức sẽ thuê PG để di chuyển lưu động khắp mọi con phố để gây ấn tượng với người đi đường. Điểm quan trọng nhất là cần thiết kế trang phục, thuê phương tiện, băng rôn,.. đều có hình ảnh nổi bật sản phẩm mới và thương hiệu công ty.

Các bước thực hiện tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm
  • Tìm hiểu và tiến hành lên danh sách khách mời, phân khúc hướng tới

  • Lên ý tưởng cho sự kiện, concept, địa điểm

  • Viết kịch bản, lên tiết mục văn nghệ, phân nhân sự phụ trách

  • Kiểm tra toàn bộ trước khi sự kiện diễn ra

  • Chuẩn bị trang trí không gian và lắp đặt thiết bị cho sự kiện

  • Dọn dẹp sau khi kết thúc sự kiện
Cách lên kịch bản hay cho sự kiện ra mắt sản phẩm
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FhFxpvqFlM-ban-da-co-ke-hoach-giao-dich-forex-chua-2.jpg&hash=5a01e0c94bd90d1b2b30b8c2d9b1f612


  • Ý tưởng chủ yếu nhắm đến ra mắt, tập trung nổi bật sản phẩm, thương hiệu

  • Lưu ý đến phần trang trí, thiết kế sự kiện, đặt màu sắc,..phải thật ấn tượng

  • Thêm các trò chơi liên quan đến sản phẩm có quà sau khi hoàn thành

  • Tặng quà cho khách hàng có thêm ấn tượng tốt đẹp về sự kiện
Trên đây là các bước tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm. Vì đây là sự kiện quan trọng, để đảm bảo thành công nhất, bạn nên thuê dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, chi phí bỏ ra không quá lớn so với việc tự tổ chức.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top