Cách chế biến hạt sen thành các món ăn ngon và bổ dưỡng

nhatminh123

New member
Xác minh
#1
Hạt sen là 1 loại hạt phổ biến ở Việt Nam, ăn rất ngon và bổ dưỡng, là 1 mẫu thuốc quý trong những bài thuốc Đông y. Để khiến phong phú thêm cho bữa ăn bạn có thể chế biến hạt sen thành món ăn bồi dưỡng như cháo hạt sen, chè hạt sen trục đường phèn, canh sườn non nấu hạt sen,…

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fhonglam.vn%2Fpic%2Fgeneral%2Fimages%2Fbupsen.png&hash=22d6fc070130f7d7ce1feb85e6ddd50b

cùng Hồng Lam tham khảo ngay cách nấu món ngon cộng hạt sen để bạn trổ tài cho Các bạn nào!
  1. Canh sườn non nấu hạt sen
sườn non nấu hạt sen là 1 món ăn sở hữu trị giá dinh dưỡng rất cao, con nít suy dinh dưỡng hay các người ốm dậy có thể tiêu dùng món này, mang đến hiệu quả sức khỏe tương đối rẻ.


proxy.php?image=https%3A%2F%2Fhonglam.vn%2Fpic%2Fgeneral%2Fimages%2Fcanhhatsen.png&hash=971fb9af227de5f22733c3b93e412c5f


Nguyên liệu: 600g khung non, 200g hạt sen khô hoặc tươi, 100g đậu Hà Lan, một củ cà rốt vừa ăn, tương cà chua (ketchup), muối, hạt nêm, dầu ăn, tỏi, rau, mùi, hành khô, xôi ăn kèm hoặc bánh mì.

Thực hiện:
  • Sau lúc rửa sạch sườn non thì tiến hành chần qua nước sôi giúp mẫu bỏ tạp chất, sau đó rửa khung cho thật sạch.
  • tiêu dùng 1 thìa súp cà chua nửa thìa nhỏ muối và tỏi băm nhuyễn cho vào bát khung và trộn đều lên, ướp trong khoảng 2 tiếng.
  • Rửa sạch đậu Hà Lan. Cắt khúc ngắn cà rốt sau lúc đã cạo vỏ và rửa sạch. Rửa sạch hạt sen khô, bỏ tâm sen cho thật sạch nếu như dùng hạt sen khô chế biến.
  • Phi hành khô cùng tỏi lên cho thơm lúc cho dầu ăn vào đun hot. Sau ấy, cho phần giết thịt trong bát vào cừu sơ hai mặt. Sử dụng 34 bát con nước chín hoặc dừa tươi đổ vào. Tiếp tục cho hạt sen khô vào đun cùng lúc đun sôi.
  • thời kì đun sen tươi sẽ tốc độ hơn thời kì đun sen khô, cho phần hạt sen vào sau khi đã đun khung mềm rồi.
  • Thêm vào hai thìa súp tương cà chua, một thìa nhỏ muối sau lúc đun khoảng 30 phút, tiếp tới, duy trì đun đến lúc sườn mềm.
  • Cho tiếp cà rốt cộng sở hữu đậu Hà Lan vào đun sôi một lượt, lúc thấy chúng mềm cùng với hạt sen cũng đã mềm thì nêm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn. Thêm rau mùi vào sau lúc tắt bếp.
  1. Cháo hạt sen
Cháo hạt sen giết mổ bò là một món ăn bổ dưỡng, làm thịt bò bổ máu phối hợp với hạt sen giàu chất dinh dưỡng giúp trẻ mau phát triển và giảm đi chứng biếng ăn.


proxy.php?image=https%3A%2F%2Fhonglam.vn%2Fpic%2Fgeneral%2Fimages%2Fchaohatsen.png&hash=1a3845973eee4e7d1def8613f0a1436d


Nguyên liệu: giết bò: 500g, hạt sen: 100g, gạo tẻ: 100g, rau răm, hành hoa, rau mùi, dầu ăn cho bé hoặc dầu ô liu.

Thực hiện:
  • Cho gạo vào nồi và ninh nhừ tới lúc thành cháo.
  • Rửa sạch giết bò, lấy ra thái lát mỏng vừa ăn sau lúc cho vào tủ lạnh bảo quản khoảng 30 phút. Kế tiếp là cho nước lã vào nồi, cho phần làm thịt bò đã thái lát vào cùng mang 1 muỗng muối rồi nấu đến lúc thấy giết thịt bò chín mềm.
  • Bóc vỏ hạt sen tươi hoặc hạt sen khô, dòng bỏ phần tâm sen sau ấy ngâm nước, vớt ra để ráo sau khi đã luộc chín mềm
  • Cho song song có giết bò, hạt sen vào nồi cháo đã ninh nhừ và sử dụng muỗng đảo đều, tiếp tục nấu đến lúc sôi lên. Lúc thấy cháo chín thì mẹ múc ra chén, thêm vào 1 muỗng dầu ăn của bé hoặc dầu ô liu và cho bé sử dụng nóng.

  1. Chè hạt sen các con phố phèn
Là món ăn vặt thân thuộc của đa dạng gia đình Việt. Món chè chinh phục người ăn bởi vị ngọt thanh của con đường phèn cùng sở hữu mẫu bùi bùi của hạt sen. Ko chỉ thanh mát, ngọt lành, món chè này còn đem lại phổ quát lợi ích xuất sắc cho sức khỏe.


proxy.php?image=https%3A%2F%2Fhonglam.vn%2Fpic%2Fgeneral%2Fimages%2Fchehatsen.png&hash=d4f080ed4da6456118a901ea3db0561a


Nguyên liệu: hạt sen tươi: 500g, trục đường phèn: 200g, lá dứa: 2 nhánh

Thực hiện:
  • Hạt sen tươi bóc lớp vỏ xanh bên ngoài, tách lấy tim sen để lúc ăn ko bị đắng, sau ấy rửa sạch, để ráo.
  • Lá dứa rửa sạch, buộc gọn.
  • Hạt sen sau khi sơ chế cho vào nồi luộc sơ trong 5 phút rồi đổ ra, rửa sạch lại để hạt sen bớt nhựa, khi nấu chè sẽ ko bị chát, đắng.
  • Cho hạt sen vào nồi, bắc lên bếp luộc lần 2 với lửa nhỏ để hạt sen chín đến, rồi đổ ra, để ráo nước. Lưu ý, ko nấu hạt sen quá nhừ ăn sẽ bị bở, mất chất và không ngon. Bạn cũng mang thể hấp phương pháp thủy để hạt sen bùi và thơm hơn.
  • Cho tuyến đường phèn vào nồi cộng mang một lượng nước đủ tiêu dùng và lá dứa để nước chè được thơm, nấu mang lửa nhỏ cho tuyến phố tan hết thì tắt bếp. Tiếp đến vớt lá dứa ra, chờ nước đường trong, lắng cặn thì gạn nước đường qua 1 nồi khác, lọc bỏ lớp cặn bên dưới.
  • Cho hạt sen đã luộc chín đến vào nồi nước trục đường phèn, nấu mang lửa nhỏ đến lúc hạt sen ngấm các con phố thì tắt bếp.
  • Múc chè ra chén, để nguội bớt rồi thưởng thức. Mùa hè bạn sở hữu thể cho chè vào tủ lạnh hoặc thêm nước đá vào ăn rất mát lạnh và ngon mồm.
Hi vọng mang những mẹo hay chế biến từ hạt sen mà Hồng Lam san sớt sẽ tạo điều kiện cho bữa ăn cho gia đình bạn sẽ thêm phong phú hơn. Không những là một chiếc thực phẩm bổ dưỡng, bổ sung dưỡng chất cho thân thể mà nó còn giúp cho sức khỏe của mọi người được cải thiện hiệu quả. Hãy trổ tài nấu nướng ngay bạn nhé!
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top