GBP đang chờ đợi công bố kế hoạch Brexit mới của ông Johnson

Novatic

New member
#1
Thủ tướng Anh, ông Johnson dự kiến sẽ công bố kế hoạch Brexit vào lúc 18:00 Việt Nam. Theo các nguồn tin, kế hoạch mới sẽ cung cấp một giải pháp mới cho vấn đề biên giới Bắc Ailen, sẽ rời khỏi một khu vực trong mối quan hệ đặc biệt với châu Âu cho đến năm 2025. Dự kiến thêm chi tiết trong hội nghị. Thông báo cuối cùng, dự kiến trong một giờ có thể ảnh hưởng đến GBP hơn nữa. Có lẽ sức nóng từ cuộc họp ở Manchester đã tiếp sức cho ông công bố kế hoạch Brexit mới với lời tuyên bố đanh thép: một là kế hoạch này, hai là Brexit không thỏa thuận.
Theo kế hoạch nêu trên, ông Johnson đề xuất việc thiết lập vùng quản lý đồng bộ với Bắc Ireland và EU. Cụ thể, vùng Bắc Ireland sẽ tạm thời tuân theo các quy định và tiêu chuẩn của EU. Theo đó, hàng hóa nông nghiệp từ các vùng còn lại của Anh khi được đưa tới vùng Bắc Ireland sẽ trải qua các khâu kiểm tra như quy định trong luật của EU. Chính quyền Bắc Ireland sẽ được yêu cầu thông qua dàn xếp kể trên và cứ 4 năm sau đó lại bỏ phiếu xem xét lại một lần.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker đánh giá, kế hoạch Brexit mới của Thủ tướng Anh có một số điểm tích cực, nhưng vẫn còn các vấn đề cần xem xét trong những ngày tới.
Nếu thị trường thích kế hoạch mới của ông Johnson, cặp tiền GBPUSD sẽ tiếp tục tăng giá mục tiêu thử nghiệm lại 1.2493. Nếu quyết định thất vọng, thì xu hướng điều chỉnh giảm vẫn tiếp diễn mục tiêu thử nghiệm lại vùng hỗ trợ 1.2105.
Nguồn:
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top