Hồ sơ tu nghiệp sinh Nhật Bản gồm những giấy tờ gì?

fateddy1510

New member
#1
hồ sơ CHUẨN BỊ TRƯỚC THI TUYỂN
Ảnh thẻ
- Số lượng: 12 ảnh 3x4; 12 ảnh 4x6; 06 ảnh 3,5x4,5, 06 ảnh 4,5x 4,5
Lưu ý: Ảnh chụp trên phông nền trắng, mặc áo sáng màu, y phục chỉnh tề, đầu tóc gọn gàng.
Để bảo đảm đúng form chuẩn bạn chuẩn bị 3 ảnh 4x6 để làm làm hồ sơ khám sức khoẻ. Số ảnh còn lại chụp tại tổ chức để đảm bảo chuẩn giấy tờ khi sang Nhật
Giấy khám sức khỏe đạt tiêu chuẩn:
Theo đề nghị của các xí nghiệp Nhật Bản người lao động khi tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản phải đủ tiêu chí sức khỏe và không mắc các bệnh cấm nhập cảnh Nhật Bản. Bạn có lẽ tìm hiểu thêm điều kiện sức khỏe đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản để có sự chuẩn bị trước khi có ý định sang Nhật làm việc.
Giấy khám sức khỏe phải được cấp bởi bệnh viện có đủ tiêu chí do bộ quy định xem tại đây
tu nghiệp sinh sẽ được cán bộ tham vấn hướng dẫn thủ tục khám sức khỏe tại bệnh viện Tràng An, khi hoàn tất việc khám sức khỏe thì chờ khoảng 2-3 ngày làm việc sẽ có thành quả. Tìm hiểu về quy trình khám sức khỏe thực tập sinh nhật bản để hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Sơ yếu lý lịch: Có đóng dấu đỏ chứng nhận của chính quyền địa phương nơi xkld cư trú: Số lượng 02 bản chính
Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân: Cần 2 phiên bản công chứng
LƯU Ý: thực tập sinh nên photo 3 bản, vì lý do bộ phận Hành chính một cửa tại UBND Xã, Phường sẽ giữ lại 01 bản để lưu. Hai mặt của CMND (mặt trước và mặt sau) phải được photo trên cùng một mặt giấy, khổ giấy A 4, XIN DẤU xác nhận chứng thực SAO Y BẢN CHÍNH CỦA UBND XÃ, PHƯỜNG NƠI TTS trú ngụ.
Bằng tốt nghiệp, chứng chỉ…: Bằng tốt nghiệp cấp 3, trung cấp, cao đẳng, đại học (nếu có) Sao y bản chính theo khổ giấy A4 và công chứng): 02 bản ( Những bạn chưa có bằng Cấp 3 thì photo công chứng Cấp 2 + giấy chứng thực tốt nghiệp Cấp 3)
công nhận nhân sự: 1 bản do công an xã hoặc công an phường nơi tu nghiệp sinh trú ngụ cấp, có dán ảnh và đóng dấu giáp lai.

LƯU Ý: Do công tác chỉ dẫn của hệ thống luật pháp chưa được được hợp nhất, nên một địa phương vẫn gọi là GIẤY xác nhận HẠNH KIỂM.Hoặc GIẤY công nhận THÂN NHÂN. Tóm lại là tên gọi thì có nhẽ khác nhau, nhưng cứ có dấu công nhận của Cơ quan Công an Xã, Phường nơi TTS cư trú không vi phi pháp luật, cấm xuất cảnh là được.
Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: 1 bản, được cấp bởi ủy ban dân chúng xã/phường nơi xkld trú ngụ. Trường hợp xklđ đã thành hôn thì phải photo công chứng giấy đăng ký kết hôn. Đối với tình trạng đã ly hôn, đề nghị TTS photo quyết định xử ly hôn của tòa án.
II/ hồ sơ CHUẨN BỊ SAU TRÚNG TUYỂN
Bản cam kết của gia đình và tập sự sinh: 1 bản, doanh nghiệp tập sự sinh sẽ cung cấp giấy tờ này. Lao động phải có dấu công nhận của ủy ban dân chúng xã/phường. Làm ngay sau khi trúng tuyển
Hộ chiếu

KHI LÀM hồ sơ NHẬP HỌC đề xuất TTS LÀM HỘ CHIẾU LUÔN, đơn vị KHUYẾN KHÍCH điều này, TUY NHIÊN trong hiện tượng TTS chưa làm kịp thì Ngay sau khi TTS được thông tin trúng tuyển chính thức đề xuất TTS đi làm hộ chiếu ngay, hẳn nhiên là không lấy ngay được hộ chiếu, nhưng khi lên đơn vị để hoàn thiện thủ tục nhập học trúng tuyển phải trình được giấy hứa hẹn trả hộ chiếu của cơ quan Công an
Địa điểm: PHÒNG QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH THUỘC CÔNG AN tỉnh
Thời gian : không quá 8 ngày làm việc
Phí: Cấp hộ chiếu: 200.000đ (Hai trăm nghìn đồng).
- Cấp lại do hộ chiếu bị mất/ hư hỏng: 400.000đ (Bốn trăm nghìn đồng).
- Bị chú 01 hộ chiếu: 50.000đ (Năm mươi nghìn đồng).
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top