Mẹo khử mùi hôi trong tủ quần áo

#1
Tủ quần áo phát sinh mùi hôi có thể đến từ rất nhiều những nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số cách đơn giản dưới đây để loại bỏ những mùi hôi này nhé:

1. Thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh tủ

Việc bạn gấp hoặc treo quần áo một cách gọn gàng sẽ tạo cho không gian trong tủ được thoáng đãng và khô thoáng. Những ngày nắng to, độ ẩm không khí thấp bạn nên dọn dẹp và lau chùi đồng thời mở cửa tủ khoảng 30 phút để không khí được lưu thông và làm chiếc tủ của chúng ta được khô thoáng.

2. Sử dụng báo cũ

Sử dụng những tờ báo cũ dải 1 lớp bên trong tủ quần áo. Báo không chỉ có công dụng hút ẩm mà mùi mực trên những tờ báo còn các khả năng xua đuổi côn trùng đặc biệt là gián rất hữu hiệu.

3. Sử dụng than hoạt tính

Than hoạt tính là nguyên liệu có khả năng hấp thụ rất tốt. Do đó, bạn có thể cho nguyên liệu này vào những chiếc bát nhỏ hoặc túi vải thoáng rồi đặt vào trong tủ quần áo. Đảm bảo những mùi hôi khó chịu sẽ bị than hoạt tính hấp thụ toàn bộ.

4. Sử dụng lá trà

Cho một ít là trà vào trong một túi vải xô hoặc có thể gói lại bằng báo, chia chúng ra thành nhiều phần nhỏ rồi đặt vào các góc trong tủ. Mùi hôi trong tủ sẽ được thay thế bằng những hương thơm dịu nhẹ của trà.
 
#3
Nguyên nhân khiến tủ quần áo phát sinh mùi hôi là gì?
Các nguyên nhân khiến tủ quần áo có mùi hôi:

- Quần áo giặt xong có mùi hôi khiến bạn cảm thấy khó chịu. Để giải quyết tình trạng này trước hết bạn cần phải tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng này. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng quần áo có mùi hôi dù đã được giặt.

- Quần áo không được phơi khô đúng cách là nguyên nhân chính gây nên tình trạng quần áo có mùi hôi. Nếu không được phơi khô các vi khuẩn sẽ sinh sôi và phát triển gây nên mốc khó chịu, nhưng có thể diệt bằng các mẹo sau đây.

- Quần áo nhà bạn có thể có mùi hôi do bạn giặt quần áo không được sạch, không kỹ. Hoặc phơi trong điều kiện thiếu ánh nắng và gió. Tủ quần áo đặt tại nơi ẩm ướt cũng có thể khiến cho quần áo có mùi hôi khó chịu. Bạn cần hút ẩm tủ quần áo để phòng tránh mùi hôi xuất phát từ đó.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top