Nhiều vật dụng đựng thực phẩm nóng sẽ gây ung thư

#1
Ngày nay, nhiều lúc con người hay có thói quen sử dụng các đồ vật dụng sử dụng một lần để đựng đồ ăn nhưng lại không biết rằng, với thức uống nóng sẽ gây ra những nguy hiểm không tốt cho sức khỏe chúng ta. Nhất là có thể dẫn tới ung thư. Nguyên nhân lại như vậy?
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đồ ăn nóng sẽ làm tăng nhiệt ở đồ dùng để đựng nó. Cho nên, các chất phụ gia cực độc trong đồ đựng sẽ ngấm vào đồ ăn và gây xấu sức khỏe con người. Đó là những vật dụng nào, chúng ta cùng theo dõi những thông tin dưới đây!
Hộp xốp
Có lẽ trong con người đã không ít lần sử dụng hộp xốp để chứa đồ uống. Các hộp xốp này rất tiện dụng vì chỉ dùng một lần và không lo phải lịch kịch lau rửa bát đĩa sau khi ăn.
Đối với chứa đồ uống nguội thì có thể không sao nhưng với các thức uống nóng lại vô cùng nguy hại. Hầu hết, các loại hộp xốp đều được chế tạo bằng những phế liệu tái sử dụng và chứa rất nhiều phụ gia độc hại.
Khi đựng đồ uống nóng, nếu tinh ý chúng ta sẽ phát hiện trong đồ uống có lẫn mùi lạ khi mở hộp xốp ra. Nguyên nhân là do nhiệt độ nóng của đồ uống làm cho các chất trong hộp xốp giãn nở, các phụ gia sẽ tan vào thức uống mà mắt thường không thể nhìn thấy.
Chính vì vậy mà chúng ta sẽ tiêu thụ ngay cả những phụ gia độc hại ấy mà không hề hay biết. Sau một thời gian, các chất độc này sẽ tích tụ trong cơ thể và gây ra những căn bệnh vô cùng nguy hiểm.

Khi ăn một chiếc bánh mì ba tê, một chiếc bánh khoai rán, một hộp bắp rang bơ,… chúng ta thường được người bán hàng chứa trong một chiếc hộp bằng giấy.
Điều này tưởng chừng vô hại nhưng lại rất nguy hại vì trong giấy luôn chứa các thành phần phụ gia, phẩm màu,… chưa kể còn rất nhiều vi khuẩn trên bám trên giấy. Khi những yếu tố này tác động trực tiếp với thức ăn nóng, các chất phụ gia và phẩm màu sẽ bám dính vào thực phẩm và chúng ta sẽ tiêu thụ cả những chất độc hại này.
Đồ dùng từ nhựa kém chất lượng
Hầu hết, các hộp nhựa thông thường đều kém chất lượng và không có khả năng bảo quản đồ uống. Vì vậy, khi chúng ta chứa thức ăn trong các hộp nhựa này sẽ khiến chất độc ngấm vào thức uống, gây ra những mối nguy hiểm với sức khỏe.
Bạn có thể dễ dàng nhận biết các loại hộp nhựa kém chất lượng bằng cách, rót vào các hộp nhựa này một ít nước sôi. Nếu, có mùi nhựa nồng nặc bốc lên thì đó là hộp nhựa kém chất lượng.
Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo từ các chuyên gia dĩnh dưỡng để có cách bảo quản thức ăn tốt nhất. Hãy chứa đồ ăn ở những vật dụng đã được khuyến cáo như bát sành, sứ, inox, bằng các vật liệu tự nhiên
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top