Những trường hợp viêm phổi bạn nên biết

#1
Trẻ nhỏ là đối tượng dễ mắc bệnh viêm phổi do sức đề kháng, hệ miễn dịch của trẻ còn non nớt và chưa hoàn thiện. Bệnh viêm phổi có diễn biến rất nhanh và khó lương trước được hậu quả nếu không kịp thời phát hiện va điều trị. Chính vì vậy các bậc cha mẹ nên tìm hiểu kĩ bệnh viêm phổi và cách phòng tránh viêm phổi ở trẻ.

Hãy cùng nhau tham khảo và đọc kĩ bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích về căn bệnh này nhé.

Bệnh viêm phổi

Viêm phổi ở trẻ có thể mắc vào cả mùa đông và mùa hè. Bệnh viêm phổi là một dạng nhiễm trùng phổi có do vi khuẩn, virus và ký sinh gây ra.
Viêm phổi khởi phát đột ngột, người bệnh có dấu hiệu nhận biết rõ rệt như ho, sốt cao 39-40 độ C kèm rét run, mạch đập nhanh, mặt đỏ…

proxy.php?image=https%3A%2F%2Flh6.googleusercontent.com%2FaroNAQ8VIxHBAo5vdwy-Q0ey6Ciw2bzLK-w8WILCPGg_hGE6fxoFTUCIcXe4RwMERDtmj8NecUQIisXfIlBkOtjCO8kmK3KXdPhNvpxuBAABv1qHwYm3wnCT4FM-lXhKlKvcagrgUBV4t1dWQg&hash=ed260aab4dae69a167a99c80157366cd


Sau vài giờ xuất hiện tình trạng khó thở, mồ hôi nhiêu, môi tím tái, lưỡi đỏ khô, xung quanh mồm mũi có những mụn đỏ, nhỏ li ti.

Ban đầu ho chỉ là ho khan, sau đó thường kèm theo khạc đờm đặc màu vàng xanh, hoặc có màu gỉ sắt. Bệnh viêm phổi cần được phát hiện và điều trị kịp thời để tránh những hậu quả đáng tiếc

– Chú ý vệ sinh cá nhân cho trẻ sạch sẽ, giữ cho môi trường sống trong lành, tránh khói thuốc lá và than bụi trong nhà.

– Theo dõi lịch và đưa trẻ tiêm chủng đầy đủ đúng lịch. Đặc biệt là hoàn thành tiêm chủng trong năm đầu.

– Cách ly với người bị nhiễm khuẩn hô hấp như cúm, lao phổi để không lây nhiễm sang trẻ.

– Nếu trẻ có những biểu hiện như cảm lạnh, viêm mũi, họng thì cần được phát hiện và điều trị dứt điểm càng sớm càng tốt để ngăn chặn bệnh chuyển sang viêm phổi.

Với những thông tin về bệnh viêm phổi cũng như cách phòng tránh bệnh viêm phổi qua bài viết trên. Hi vọng các bậc phụ huynh sẽ tích lũy thêm nhiều hiểu biết về căn bệnh này. Từ đó có thể phòng tránh, chăm sóc và có biện pháp chữa trị kịp thời.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top