Xông hơi khi bị sốt

ashtonkid

New member
#1
Xông hơi khi bị sốt

Khi bị sốt chúng ta thường nhanh chóng sử dụng thuốc hạ sốt mà quên mất rằng trong thành phần của chúng có các loại chất mà về lâu dài nếu sử dụng nhiều sẽ gây tác động xấu đến sức khỏe. Có các cách hạ sốt an toàn mà không cần dùng đến thuốc. Xông hơi khi bị sốt là một trong những phương pháp hạ sốt hiệu quả.
proxy.php?image=http%3A%2F%2F&hash=92d7d78f5364ffc6979f7c00fd159539
Tác dụng xông hơi khi bị sốt

Xông hơi là một thủ pháp hạ sốt dễ dàng và cũng có từ lâu đời. Dựa trên nguyên tắc tự điều tiết thân nhiệt của cơ thể, khi xông hơi, mồ hôi thoát ra nhiều, lỗ trên da mở ra sẽ mang theo nhiệt độ ra ngoài, từ đó giúp chúng ta hạ sốt.

Đặc biệt, khi bị sốt, ốm, chúng ta có khả năng xông hơi bằng những loại lá như sả, bưởi, chanh, hương nhu, tía tô… Tinh dầu và những chất bay hơi trong những loại thảo dược trên sẽ giúp hạ sốt nhanh hơn, đồng thời sát khuẩn đường hô hấp, giúp cơ thể tỉnh táo, nhờ đó có khả năng khỏi ốm nhanh hơn.

Tuy nhiên bạn cần xác định rằng hiện tượng sốt của bạn là do cảm maoh thông thường. Bởi vì xông hơi sẽ có Công dụng lớn với các bệnh nhân cảm cúm. Còn nếu khi bạn sốt cao, sốt nhiều ngày hoặc sốt chưa rõ nguyên nhân thì cách tốt nhất là bạn nên gặp bác sĩ và nghe theo lời khuyên của họ.

Các trường hợp nào không nên xông hơi khi bị sốt?

Xông hơi có khả năng giúp bạn hạ sốt nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể hạ sốt bằng cách xông hơi. Nếu bạn hiểu không rõ và đúng câu hỏi bạn sẽ gặp phải những Công dụng trái lại không nhu cầu.

Trong các trường hợp sau thì không nên xông hơi khi bị sốt:

Người bị sốt quá cao, sốt do siêu vi

Khi bị sốt, nhất là sốt siêu vi thường nhieeyj độ cơ thể cao và sốt trong nhiều ngày cho nên cơ thể người bị mắc bệnh rất mỏi mệt. Lúc đó, cơ thể chúng ta sẽ bị:
  • Mất rất nhiều nước.
  • Cơ thể mỏi mệt.
  • Ẳn uống kém hơn nên cơ thể sẽ thiếu nước
do vậy, nếu chúng ta xông hơi lúc này sẽ làm cho mệt thêm vì mất nhiều nước, muối và những chất khoáng khác.

Người bị sốt xuất huyết (SXH)

Các người bị SXH cũng thuyệt đối không được xông hơi bởi vì lúc này cơ thể cũng sốt cao rất mệt mỏi. chẳng những vậy, những thành mạch máu nổi trên da rất dễ bị tổn thương, tan vỡ hoặc giãn mạch máu.
Với giải pháp xông hơi, các chuyên gia cũng khuyến cáo người bệnh SXH không nên sử dụng biện pháp này, bởi nó chẳng những không có Tác dụng gì với bệnh sốt xuất huyết mà còn làm giãn mạch, chảy mãu mũi.

Trên đây là các thông tin giải đáp quanh việc xông hơi khi bị sốt. Hy vọng rằng với các thông tin trên bạn sẽ có thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe cho mình và người thân.

Máy xông hơi Hoabico chuyên phân phối, thi công lắp đặt những loại máy xông hơi – phòng xông hơi khô và ướt du nhập chính hãng tại gia đình & Spa trên toàn quốc. Sản phẩm được Hoabico phân phối cam kết chất lượng, giá tốt nhất thị trường, có đầy đủ giấy chứng nhận về chất lượng sản phẩm (CO – CQ).

Mọi thông tin về công ty xin liên hệ:

Máy xông hơi Hoabico - Chất lượng tạo nên thành công - 0961265368

CEO: Doãn Văn Hoàn - Hoàn Râu

Địa chỉ: No11-LK11-21 Dọc Bún, Tổ 5, La Khê, Hà Đông

Hotline: 0961265368 – Điện thoại: 02466752616

Email: [email protected]

Hoabico báo giá lắp phòng tắm hơi khô: mayxonghoiuot.com/blog/bao-gia-lap-phong-xong-hoi-kho

 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top